web page hit counter About - Mazda Raceway Laguna Seca

About

Mazda Raceway Laguna Seca

Mối tình của Bán đảo Monterey với những cuộc đua xe đẳng cấp thế giới bắt đầu từ sự kiện khai mạc Đường đua Pebble Beach Road năm 1950. Những sự kiện xe thể thao đó đã nhanh chóng vượt qua những con đường công cộng của Rừng Del Monte và một cơ sở đua xe đường trường mới tuyệt đẹp đã ra đời vào ngày Ngày 9 tháng 11 năm 1957.

Sự phát triển sớm nhất của khu vực địa phương xảy ra vào năm 1867 với việc thành lập Nông trại Laguna Seca gần đó, hoạt động liên tục trong 140 năm với việc sử dụng chăn thả và cưỡi ngựa.

Đường đua được xây dựng vào năm 1957 với chi phí 1,5 triệu đô la được huy động từ các doanh nghiệp và cá nhân địa phương trên một phần của Quân đội Hoa Kỳ Fort Fort (một khu vực cơ động và tầm bắn của pháo binh dã chiến) sau khi Đường đua Pebble Beach gần đó bị bỏ hoang vì quá nguy hiểm. Vào năm 1974, tài sản đã được chuyển đến Sở Công viên Hạt Monterey và tiếp tục là một phần của hệ thống công viên cho đến ngày nay.

Cuộc đua đầu tiên, được tổ chức vào ngày 9 tháng 11 năm 1957, đã giành chiến thắng bởi Pete Lovely lái chiếc Ferrari. Trong những năm qua, đường đua đã tổ chức USRRC, Can-Am, Trans-Am, Công thức 5000, IMSA GT, Champ Car, American Le Mans Series, Grand-Am, Superbike World Championship và MotoGP đua xe mô tô và Rolex Monterey Motorsports Reunion .

Bản thân ca khúc đã trải qua những thay đổi đáng kể trong hai thập kỷ qua để đáp ứng các yêu cầu tương đồng về an toàn của Fédération Internationale de Motocyclisme (FIM), Fédération Internationale de ledomAutomobile (FIA) và các cơ quan xử phạt khác. Các thay đổi bao gồm bổ sung toàn bộ khu vực nội địa vào năm 1988 (ngày nay lần lượt là 3, 4 và 5, loại bỏ đường thẳng bắt đầu từ ngày hôm nay Turn 2 và kết thúc vào ngày hôm nay Turn 5) kéo dài đường đua từ chiều dài 1,9 dặm ban đầu của nó sang chiều dài 2.238 dặm hiện tại của nó, cộng với việc di dời các cây cầu và kè dành cho người đi bộ, và mở rộng các hố sỏi để có thêm dòng chảy.

Trung tâm truyền thông ban đầu đã bị phá hủy vào năm 2006 và được thay thế bởi Trung tâm Năng lượng Red Bull, một cơ sở giải trí hiện đại với quan điểm chỉ huy của cơ sở.

Có lẽ một trong những khoảnh khắc đua xe nổi tiếng nhất đã diễn ra tại Corkscrew khi Alex Zanardi vượt qua Bryan Herta ở bên trong Corkscrew ở vòng đua cuối cùng của cuộc đua GIỎ HÀNG năm 1996 để giành chiến thắng.

Corkscrew:

Mazda Raceway Laguna Seca là một viên ngọc quý 11 vòng, dài 2.238 dặm trên đường bờ biển miền trung California California xinh đẹp. Mặc dù đường đua là nơi yêu thích của các tay đua và người hâm mộ trên toàn thế giới, nhưng nhiều người tập trung vào một phần cụ thể, chính thức Turns 8 và 812 hay còn gọi là The Corkscrew.

Corkscrew là một trò chơi có một không hai trong môn thể thao đua xe. Ở đây, điều gì làm cho sự kết hợp giữa bên trái và bên phải trở nên ngoạn mục:

Ở đỉnh của Turn 8 (lefthander và lối vào The Corkscrew), thay đổi độ cao là giảm 12 phần trăm. Vào thời điểm một chiếc xe đua đạt đến đỉnh của Turn 8A (tay phải), độ cao ở mức dốc nhất – giảm 18%. Corkscrew rơi 59 feet giữa lối vào của Turn 8 đến lối ra của Turn 8A, tương đương với một drop rơi 5 tầng trong chỉ 450 feet theo dõi. Từ Turn 8 đến Turn 9, độ cao rơi xuống 109 feet, hoặc chỉ hơn 10 tầng.

Lưu ý thú vị:

Pete Lovely đã giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên tại Mazda Raceway Laguna Seca ngày 9 tháng 11 năm 1957 khi lái chiếc 500 chiếc Ferrari Testa Rosa.

Stirling Moss giành giải Grand Prix Thái Bình Dương đầu tiên và là người chiến thắng hai lần duy nhất.

Steve McQueen đã được tham gia vào một cuộc đua Công thức cho đến khi Cooper của anh ấy gặp vấn đề nghiêm trọng về động cơ và anh ấy không thể bắt đầu cuộc đua.

1962 – Pacific Grand Prix có một lưới khởi đầu gồm Roger Penske, Bruce McLaren, Innes Ireland, Dan Gurney, Graham Hill, Jim Hall và Jack Brabham.

1963 – Jim Clark xuất hiện duy nhất tại Mazda Raceway Laguna Seca với Arciero Bros. Lotus 19 và dẫn đầu cuộc đua đường trường USRRC Championship cho đến khi anh ta phải chùn bước với các vấn đề về tay lái và phanh sau 31 vòng đua.

Năm 1965 – Một Jackie Stewart trẻ tuổi, gần như vô danh xuất hiện lần đầu tại Hoa Kỳ tại Mazda Raceway Laguna Seca lái xe tại USRRC trong một nhà máy Lotus Cortina và hoàn thành tổng thể thứ 13.

1966 – Chủng tộc Can-Am đầu tiên có Jim Hall, Phil Hill, Dan Gurney, Bruce McLaren, Chris Amon, Mark Donahue, Denis Hulme, John Surtees, George Follmer, Parnelli Jones và Sam Posey trên lưới bắt đầu trong nhiều chương khác nhau, Lola T70 và McLarens.

Phil Hill đã mang lại cho Chaparral chiến thắng duy nhất trong loạt phim Can-Am tại đây.

Bruce McLaren đã giành chiến thắng tại cuộc đua Can-Am đầu tiên của Monterey Grand Prix tại đây vào năm 1967.

Năm 1972 – Cal Rayborn cưỡi một chiếc Harley Davidson là người chiến thắng trong cuộc đua quốc gia AMA đầu tiên tại Mazda Raceway Laguna Seca.

1973 – NASCAR đã đến Mazda Raceway Laguna Seca cho Grand National West Tour. Mark Donahue là người chiến thắng trong cuộc đua Can-Am cuối cùng.

1974 – Kenny Roberts lái chiếc Yamaha ghi điểm đầu tiên trong số nhiều chiến thắng của anh tại Mazda Raceway Laguna Seca trong giải đua xe mô tô quốc tế Kawasaki.

1975 – Mario Andretti trong một chiếc Lola T32 giành giải thưởng Grand Grand Prix có sê-ri F5000.

1981 – Mazda Raceway Laguna Seca tổ chức cuộc đua NASCAR đầu tiên với Winston West và có Bobby Allison trên lưới. Paul Newman đua trong vương miện Triple Triple trong một chiếc Datsun Turbo.

1983 – Cuộc đua xe Indy Car đầu tiên được tổ chức với chiến thắng Teo Fabi trong một tháng ba-Cosworth. Kenny Roberts, Eddie Lawson, Mike Baldwin và Randy Mamola, bốn huyền thoại mô tô ở đầu trò chơi của họ và trên máy móc bình đẳng, cùng nhau chạy đua với nhà vô địch Spark Plus 200.

1984 – Bobby Rahal đã giành được chiến thắng đầu tiên trong bốn chiến thắng GIỎI liên tiếp của mình tại Mazda Raceway Laguna Seca.

Kenny Roberts đã giành được 3 chức vô địch thế giới, 32 chiến thắng quốc gia AMA, 24 chiến thắng Grand Prix và 7 chiến thắng tại Mazda Raceway Laguna Seca.

1988 – Ca khúc đã được kéo dài 1,9-2,214 dặm và sau đó đến 2,238. Sự thay đổi đã được thực hiện bằng cách tạo thêm hai lượt, mang theo đường đua vào khu vực hồ và quay trở lại để tham gia khóa học cũ ở bây giờ là Bước 5. Đoạn thẳng được kéo dài từ Bước 11 đến vạch xuất phát / kết thúc. Điều này đã được thực hiện để phù hợp với International Motorcycle Grand Prix.

1988 – USGP trở lại Hoa Kỳ sau 20 năm vắng bóng và USGP đầu tiên tại Mazda Raceway Laguna Seca. Cuộc đua đã giành chiến thắng bởi Eddie Lawson, người đang chiến đấu với Kevin Schwantz, Wayne Rainey, Mike Baldwin và Randy Mamola.

1989 – Wayne Rainey giành chiến thắng từ cực trong ba chiến thắng USGP đầu tiên liên tiếp của anh ấy tại Mazda Raceway Laguna Seca.

1990 – Chiến thắng thứ hai liên tiếp của Wayne Rainey tại USGP tại Mazda Raceway Laguna Seca đã giúp anh ta giành chức vô địch thế giới đầu tiên trong năm 1990.

Cuộc đua đường bộ Sidecar đạt điểm cao với sự tham gia Giải vô địch thế giới dành cho những người chơi sidecar tại USGP. Các động cơ sidecar được giới hạn ở 500 cc hai nét. Nhìn thấy, các tuyệt tác ba bánh là yêu thích lớn của người hâm mộ khi họ đàm phán mạch.

1992 – Michael Andretti thắng cuộc đua Indy Car thứ hai của mình tại Mazda Raceway Laguna Seca và Mario Andretti đứng thứ ba, khiến đây là năm thứ hai liên tiếp cả hai Andretti, trên bục vinh quang.

1994 – Mario Andretti biến chiếc xe đua này trở thành cuộc đua cuối cùng và nghỉ hưu.

1995 – Đường đua tổ chức Giải vô địch Superbike thế giới (WSB) trong 10 năm liên tiếp. Tay đua người Mỹ đầu tiên giành được WSB tại Mazda Raceway Laguna Seca là John Kocinski, người đã giành chiến thắng trên một chiếc Ducati vào năm 1996.

1996 – Ở vòng đua cuối cùng của cuộc đua GIỎI, Alex Zanardi đã vượt qua Bryan Herta trong The Corkscrew bằng một động thái chưa từng có và khó quên hiện được gọi là Pass The Pass.

1997 – Giải vô địch FIA GT đến với Mazda Raceway Laguna Seca cùng với Mercedes, Porsches và Gulf McLarens.

2004 – Lần cuối cùng cho một cuộc đua Superbike thế giới khi Chris Vermeulen người Úc giành chiến thắng kép.

Sau khi mùa giải kết thúc, nhiều sửa đổi theo dõi đã được thực hiện bao gồm việc mở rộng các lượt 9, 10 và 11 để phù hợp với MotoGP.

2005 – MotoGP trở lại Mazda Raceway với Nicky Hayden người Mỹ chiến thắng cuộc đua và sau đó đưa cha đi vòng quanh trên đường đua của chiếc xe đạp.

Năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên Giải vô địch xe thể thao Rolex GrandTHER Am có mặt tại đường đua.

2008 – Tại Red Bull U.S. Grand Prix, Valentino Rossi đã vượt qua Casey Stoner trong The Corkscrew để giành chiến thắng trong cuộc đua. Nó rất giống với Zanardi, vượt qua. Đó là chiến thắng đầu tiên của Rossi ở Mỹ và anh ấy ăn mừng bằng cách hôn The Corkscrew trước 150.000 người hâm mộ đang la hét.